Thư mời Hợp tác Đầu tư

 

THƯ MỜI HỢP TÁC

Kính gửi: Các Nhà Đầu tư

Đầu tiên, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Gỗ Công nghiệp Quảng Nam (GQN®) xin gửi đến Các nhà đầu tư lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công.

GQN® được thành lập năm 2013, Nhà máy chế biến Gỗ Công nghiệp Quảng Nam đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 8 năm 2017. Sau 02 năm đi vào hoạt động, chúng tôi xin tóm tắt một số kết quả hoạt động, tình hình thực tế và định hướng chiến lược phát triển giai đoạn 2 của dự án, cụ thể như sau: (Chi tiết được đính kèm tại Hồ sơ năng lực)

I/ TÌNH HÌNH THỰC TẾ

1. Sơ lược về tình hình tài chính:

- Tổng giá trị đã đầu tư: 145.671.000.000(VNĐ)

- Cơ cấu nguồn vốn:

+Vốn điều lệ của Công ty: 32 tỷ đồng;

+Vốn hỗ trợ không hoàn lại của Nhà nước: 56 tỷ đồng;

+Vốn trung hạn dài hạn BIDV Quảng Nam: 25 tỷ đồng;

+Vốn huy động khác: 32,671 tỷ đồng.

Trong quá trình đồng hành cùng BIDV Quảng Nam, do một số tiêu chí không phù hợp, chúng tôi không thể điều chỉnh được cơ cấu nguồn vốn để phù hợp với tình hình thực tế sản xuất kinh doanh của Nhà máy, do vậy đến nay Nhà máy không thể hoạt động phát huy hết công suất thiết bị hiện có do thiếu vốn lưu động, mặc dù Nhà máy đã đi vào sản xuất ổn định và bước đầu có hiệu quả.

II/ KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN 2020

Với hạn mức tài trợ của BIDV Quảng Nam cho Nhà máy còn hạn hẹp, nên việc hoạt động sản xuất phát huy hết công suất thiết bị hiện có của Nhà máy để đem lại hiệu quả cao hơn là rất khó.

 Để đảm bảo hoạt động sản xuất được thực hiện theo đúng lộ trình trong chiến lược hoạt động và phát triển của Công ty, chúng tôi cần tìm kiếm đối tác phù hợp hơn để cùng hợp tác đưa Công ty ngày một phát triển ổn định và bền vững.

1. Về thị trường đầu ra của Nhà máy: Hiện nay, nhiều hợp đồng nguyên tắc, kèm các đơn hàng (Sản phẩm gỗ) của các khách hàng đã được ký kết với Công ty, nhiều khách hàng lớn trong nước ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Định, Đà Nẵng… Dự kiến sản lượng tiêu thụ năm 2020 đạt: 11.387m3 SP, doanh số tương đương khoản 108 tỷ đồng.

III/ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

1. Phát triển vùng nguyên liệu:

Để chủ động đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào cho hoạt động sản xuất của Nhà máy ổn định lâu dài, hiện nay, Công ty đã xúc tiến thành lập Trung tâm giống lâm nghiệp và đã liên kết với nông dân các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam chuyển hoá rừng được hơn 1.000ha rừng (Cây có độ tuổi 4 đến 5 năm) để phát triển vùng nguyên liệu rừng gỗ lớn, trồng mới được 600ha rừng theo tiêu chuẩn kỹ thuật phát triển rừng gỗ lớn, kế hoạch trong năm 2020 sẽ tiếp tục liên kết với người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chuyển hóa rừng khoản 2.000ha và trồng mới khoản 3.000ha và phấn đấu đến 2024 sẽ quy hoạch và phát triển đủ 30.000ha rừng gỗ lớn nhằm chủ động cung cấp ổn định nguyên liệu cho Nhà máy hoạt động hết công suất thiết kế.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ kỹ thuật lâm nghiệp đã có kinh nghiệm về chuyên môn và kỹ thuật cho công tác trồng và phát triển vùng nguyên liệu rừng gỗ lớn. Ngoài việc phát triển trồng rừng gỗ lớn nhằm đảm bảo cung cấp nguyên liệu cho hoạt động sản xuất ổn định và lâu dài của Nhà máy Chế biến gỗ Công nghiệp Quảng Nam, Trung tâm cây giống còn có thể tạo thêm nguồn thu nhập từ việc cung cấp cây giống cho các khách hàng trong cả nước.

2. Thực hiện dự án khác:

* Dự án sản xuất Viên Nén Đen:

- Trong thời gian dài Tập đoàn TTCL (Nhật Bản) đã tìm hiểu, khảo sát kỹ về các điều kiện và nguồn lực của Công ty về việc hợp tác đầu tư dự án sản xuất Viên Nén Đen đặt tại khuôn viên Nhà máy Chế biến gỗ của Công ty, đến nay hai bên đã đi đến ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư dự án trên.

Về cơ cấu nguồn vốn để thực hiện dự án được các bên thống nhất như sau:

Tổng mức đầu tư dự án (khái toán): 15 triệu USD.

Trong đó:

+Tập đoàn Idemitsu (Nhật Bản): được quyền góp 10% cổ phần;

+Tập đoàn TTCL (Nhật Bản): được quyền góp 51% cổ phần;

+GQN®: được quyền góp 39% Cổ phần.

Tiến độ thực hiện dự án: Dự kiến khởi công vào quý III/2020, hoàn thành đi vào hoạt động vào quý II/2021.

Điều kiện thuận lợi về nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án:

+ Được hỗ trợ vay vốn từ Quỹ phát triển của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

+ Được hỗ trợ chuyển giao về công nghệ sản xuất, và cam kết bao tiêu sản phẩm đầu ra đến hết năm 2030.

3. Phát triển các vệ tinh thu gom và cung cấp nguyên liệu:

- Công ty tiếp tục phát triển chuỗi liên kết trồng rừng gỗ lớn thông qua việc liên kết trồng và chuyển hoá rừng với nhân dân địa phương trong tỉnh mỗi năm từ 4.000ha đến 5.000ha rừng.

- Phát triển hệ thống xưởng sơ chế nguyên liệu thô - sản xuất phôi nguyên liệu tại khu vực lân cận Nhà máy. Dự kiến đầu 2022 Nhà máy sẽ chủ động được sản lượng nguyên liệu đầu vào đạt chất lượng và ổn định về giá cả, đáp ứng kế hoạch sản xuất kinh doanh của Nhà máy.

4. Phát triển Chuỗi giá trị:

- Phát triển thương hiệu Ván ép và Ván ghép Gỗ Quảng Nam ra thị trường thế giới.

- Đầu tư phát triển chế biến sâu một số sản phẩm về gỗ trong lĩnh vực đồ gia dụng, văn phòng.., cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu (nhằm tăng giá trị của sản phẩm gỗ hiện nay lên gấp 2 đến 3 lần so với hiện tại).

- Tận dụng tất cả phế phẩm và lợi thế nguồn nguyên liệu cung cấp đầu vào ổn định cho Nhà máy sản xuất Viên Nén Đen của Liên doanh Công ty Gỗ QN - Nhật Bản.

Với mục đích tăng nguồn lực tài chính cho Gỗ Quảng Nam, để nâng cao năng suất, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh trong thời gian đến cũng như có đủ nội lực tài chính cùng tham gia vào liên doanh liên kết sản xuất Viên Nén Đen với 2 tập đoàn lớn của Nhật Bản trong kế hoạch đã ký kết.

GQN® xin gửi lời mời hợp tác đến các Nhà Đầu tư tham gia cùng với GQN® để thực hiện các hoạt động đầu tư kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.

Chúng tôi nhận thấy rằng, lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh ngành gỗ, chiến lược phát triển của Công ty và sự hợp tác với các đối tác Nhật Bản ­trong thời gian đến là rất hiệu quả và có nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển lớn. Tuy nhiên xét thấy nội lực thực sự của chúng tôi hiện tại không đủ để đáp ứng hợp tác 100% các dự án đã nêu. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, GQN® rất tin tưởng vào sự tham gia của các Nhà Đầu tư đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình sản xuất kinh doanh và thực hiện các dự án này.

Chúng tôi hy vọng sự hợp tác của quý Nhà Đầu tư với GQN® sẽ thành công, ổn định và bền vững lâu dài.

Trân trọng !

Mọi thông tin, liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

ð Email: gomdfquangnam@gmail.com/ hungppkt@gmail.com

ð Hoặc SĐT: 0913.403.499 (Mr. Hùng)

ð Địa chỉ văn phòng: 126 Nguyễn Phước Tần, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

ð Website: goquangnam.com